5 điều cần lưu ý trong quá trình niềng Invisalign

Invisalign là phương pháp chỉnh nha đỉnh cao, có màu sắc trong suốt và có thể tháo lắp rất linh động cho người sử dụng. Cũng chính vì thế mà có không ít lỗi mà người dùng hay mắc phải. Dưới đây là 5 điều cần lưu ý trong quá trình niềng Invisalign mà bạn cần nắm rõ.

1. Làm mất khay

Khay niềng Invisalign có thể tháo ra lắp vào một cách dễ dàng nên người dùng có thể vì một chút lơ đãng mà bỏ quên khay niềng ở đâu đó và làm mất. Để tránh gặp phải trường hợp này, bạn nên để sẵn hộp đựng khay trong túi xách, balo,… có thể cẩn thận ghi tên, số điện thoại ở ngoài hộp đựng để phòng khi làm mất hay để quên thì người tìm thấy sẽ liên lạc với bạn.

2. Không đeo khay đủ thời gian

Thông thường, khi đang điều trị bằng Invisalign thì bạn phải đeo khay từ 20 – 22 giờ/ngày. Điều này có nghĩa là bạn chỉ có 2 – 4 giờ để ăn uống và vệ sinh răng miệng, sau đó phải đeo khay trở lại để đạt được kết quả nhanh chóng và hiệu quả nhất cho một liệu trình điều trị.

3. Quên vệ sinh khay

Trong khoang miệng có chứa rất nhiều vi khuẩn, chúng sẽ bám vào khay Invisalign. Vì thế, để bảo vệ sức khỏe răng miệng, bạn nên vệ sinh khay bằng nước rửa khay chuyên dụng hoặc xả dưới vòi nước sau mỗi lần đeo khay trở lại khi ăn uống.

Khay niềng Invisalign có thể tháo lắp một cách dễ dàng

4. Ăn uống khi chưa tháo khay

Nhờ vào tính chất di động của bộ chỉnh nha Invisalign, bạn có thể ăn uống bất cứ thứ gì mình thích trong khi điều trị. Bạn chỉ cần phải bỏ khay ra để ăn uống. Vì thế, bạn không bị hạn chế bất kỳ loại thực phẩm nào như niềng răng truyền thống sử dụng dây và khung, trừ khi có sự chỉ dẫn của Nha sĩ. Điều quan trọng là bạn phải đánh răng sau mỗi bữa ăn trước khi lắp lại khay Invisalign để giữ hơi thở và vệ sinh đúng cách.

5. Hút thuốc khi chưa tháo khay

Bình thường, hút thuốc là điều nên tránh vì nó thực sự không tốt cho răng. Khi niềng răng Invisalign thì càng phải tránh hút thuốc lá bởi khói thuốc có thể dẫn đến sự đổi màu của khay Invisalign. Ngay cả khi ngâm và rửa khay thì bạn khó mà đánh bay được màu ố vàng ám lên nó.

Thuốc lá có thể khiến khay niềng Invisalign thay đổi màu sắc

Để đạt được hiệu quả cao cũng như đảm bảo an toàn khi niềng răng, Bệnh nhân nên lựa chọn những trung tâm nha khoa uy tín, chất lượng. Tại TP.HCM, Nha khoa Nhân Tâm là địa chỉ được nhiều người tin tưởng lựa chọn và được giới chuyên môn đánh giá cao. Với hơn 20 năm hoạt động, Nha khoa Nhân Tâm đã thực hiện thành công hàng ngàn ca chỉnh nha, mang lại nụ cười đẹp cho mọi người.

Để hiểu rõ hơn về công nghệ niềng răng trong suốt Invisalign cũng như được giải đáp những thắc mắc về các vấn đề có liên quan, hãy liên hệ ngay đến Nha Khoa Nhân Tâm theo những thông tin dưới đây