3 yếu tố ảnh hưởng đến niềng răng và chi phí điều trị

Niềng răng là giải pháp thẩm mỹ răng được đông đảo Khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, chi phí cũng như hiệu quả của phương pháp này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết được 3 yếu tố ảnh hưởng đến niềng răng và chi phí điều trị.

3 yếu tố ảnh hưởng đến niềng răng và chi phí điều trị

1. Loại mắc cài

Có rất nhiều loại mắc cài được chỉ định sử dụng trong niềng như mắc cài sứ, mắc cài kim loại, không mắc cài - invisalign,… Mỗi loại mắc cài được chỉ định sử dụng trong điều trị chỉnh nha sẽ có giá thành khác nhau, từ đó dẫn đến chi phí điều trị khác nhau. Thông thường chỉ định sử dụng mắc cài kim loại có chi phí thấp nhất nhưng tính thẩm mỹ không cao. Các chỉ định khác đáp ứng tính thẩm mỹ trong quá trình điều trị và có chi phí cao hơn.

Loại hình niềng răng quyết định chi phí điều trị

2. Độ lệch lạc của răng

Tình trạng răng lệch lạc nhiều hay ít sẽ quyết định số lần thăm khám, thời gian niềng răng, do đó ảnh hưởng đến chi phí điều trị. Trong một vài trường hợp, Bệnh nhân với tình trạng răng lệch lạc quá nhiều, Bác sĩ phải chỉ định vài điều trị nha khoa khác để hỗ trợ giúp nhanh chóng đạt kết quả chỉnh nha tốt nhất.

3. Tình trạng sức khỏe răng miệng

Nếu bạn đang mắc phải một số bệnh lý về răng miệng (sâu răng, viêm nha chu,…) thì trước tiên Bác sĩ phải điều trị hết các bệnh lý đó, sau đó mới thực hiện niềng răng. Việc điều trị các bệnh lý trước khi chỉnh nha làm phát sinh thêm chi phí điều trị.

Như vậy, niềng răng cũng như chi phí điều trị còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Do đó, để biết chính xác hiệu quả và mức giá phải trả khi chỉnh nha, bạn phải đến trực tiếp trung tâm nha khoa, tại đây các Bác sĩ sẽ kiểm tra, tư vấn cụ thể cho bạn.

Hiệu quả khác biệt khi niềng răng tại Nha khoa Nhân Tâm

Nha khoa Nhân Tâm là trung tâm nha khoa được các chuyên gia đánh giá cao và đông đảo Khách hàng tin tưởng lựa chọn. Khi thực hiện chỉnh nha tại nha khoa của chúng tôi, bạn sẽ nhận được những ưu điểm vượt trội mà không phải địa chỉ nào cũng có:

  • Được thăm khám, tư vấn điều trị bởi Bác sĩ Trần Thị Nga - Giám đốc chuyên môn của Nha khoa Nhân Tâm, với trên 20 năm kinh nghiệp trong lĩnh vực Chỉnh nha. Bác sĩ sẽ xây dựng phác đồ điều trị chỉnh nha sao cho tối ưu hóa thời gian điều trị và chi tiết hóa chính xác cho từng chiếc răng cần hiệu chỉnh.
  • Ứng dụng công nghệ niềng răng 3D cùng hệ thống chuẩn đoán hình ảnh kỹ thuật số và phần mềm dự báo kết quả điều trị chính xác giúp quá trình điều trị nhanh chóng, Bệnh nhân dễ dàng và nhanh chóng sở hữu nụ cười hoàn hảo như mong muốn. Quy trình điều trị chuẩn xác, chi phí rõ ràng, kế hoạch cụ thể, chi trả linh động giúp Bệnh nhân thuận tiện nhất trong suốt quá trình niềng răng. Dịch vụ chất lượng, đội ngũ chăm sóc chuyên nghiệp, giúp bạn hoàn toàn thoải mái khi điều trị chỉnh nha.

Quy trình niềng răng vô trùng theo tiêu chuẩn quốc tế tại Nha khoa Nhân Tâm

Trên đây là những yếu tố ảnh hưởng đến niềng răng và chi phí điều trị mà bạn cần phải biết. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, hãy liên hệ ngay đến Nha khoa Nhân Tâm để được các chuyên gia tư vấn chi tiết và hoàn toàn miễn phí.